Lịch sử hình thành của phong cách thời trang Streetwear???

15/03/2023
Blog

Cái tên Streetwear không còn xa lạ gì với giới thời trang và người đam mê thời trang hoặc ở đâu đó mình chắc chắn bạn đã phải nghe qua cái tên này ít nhất 1 lần trong đời. Streetwear có phải là 1 phong cách thời trang??? Streetwear không chỉ là một phong cách thời trang, mà nó còn là một cách thể hiện chính mình và sự phản kháng đối với những giới hạn về các phong cách truyền thống. Phong cách này đã phát triển từ những người đam mê với những thương hiệu độc lập cho đến một cơn sốt thời trang toàn cầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lịch sử hình thành phong cách streetwear từ những ngày đầu cho đến hiện tại.

Phong cách Streetwear là gì?

Trước khi đi vào lịch sử hình thành của phong cách Streetwear, chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa của nó là gì? Phong cách Streetwear là một phong cách thời trang được ưa chuộng bởi giới trẻ. Đây là một phong cách mang tính chất cổ điển, thường kết hợp giữa những món đồ thể thao và những chi tiết thiết kế tối giản như chữ, hình ảnh hoặc logo. Phong cách streetwear bắt nguồn từ những bộ quần áo đơn giản và thoải mái của những người trẻ tuổi ở các khu phố, đặc biệt là các khu phố nghèo tại Mỹ vào những năm 1970. Vào thời điểm đó, hip-hop là một phong trào văn hóa đang rất phát triển, và phong cách streetwear trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa hip-hop và văn hóa trượt ván.

Phong cách Streetwear được hình thành vào những năm 1970

Quay trở lại dòng chảy của thời gian vào những năm đầu Năm 1970, hãng thời trang thể thao Adidas đã cho ra mắt mẫu giày đầu tiên của dòng giày Superstar. Đây là một trong những đôi giày đầu tiên được giới trẻ yêu thích và trở thành biểu tượng của phong cách Streetwear. Sau đó vài năm, người anh em thân thiết của Adidas và cũng là đối thủ truyển kiếp là Puma cũng cho ra mắt dòng giày Puma Clyde. Đây có thể nói là những sản phẩm đầu tiên có tính thẩm mỹ cao trong phong cách streetwear thời bấy giờ. Nó giống như bệ phóng để cho những năm của Thập niên 1980, chứng kiến sự bùng nổ của văn hóa hip hop tại Mỹ, và phong cách streetwear cũng trở nên phổ biến hơn. Các Rapper, DJ, nhóm nhạc hip hop như Run DMC, Tupac Shakur, Notorious B.I.G., và Wu-Tang Clan Beastie Boys bắt đầu mặc những bộ đồ thể thao của Adidas, Puma, Nike. . .  mang đến sự chú ý cho những thương hiệu này.